NGUYÊN NHÂN HỎNG CHẾ ĐỘ VẮT CỦA MÁY GIẶT

Hiện tượng máy giặt không vắt có rất nhiều nguyên nhân gây ra, bạn cũng đừng quá lo lắng chuyện máy giặt không vắt là chuyện bình thường không có gì phải đáng lo ngại hãy cùng chuyên gia sửa máy giặt tìm hiểu hiểu nguyên nhân và cách khắc phục để máy nhà bạn có thể hoạt động trở lại bình thường .
 
2019 01 12 15 52 52


Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng hỏng chế độ vắt nhưng nguyên nhân chủ yếu do hỏng bơm xả nước hay mạch điều khiển bị lỗi hoặc có thể do ống tắc nghẽn nước…Và hiện tượng này đa số xảy ra trên dòng máy giặt cửa ngang.

Máy giặt bị hỏng chế độ vắt do những nguyên nhân sau

+ Tắc ống thoát nước

Ống nước thoát của máy giặt lâu ngày bị bán cặn hoặc trong bơm bị tắc do rác bẩn lâu ngày đóng bên trong nên bị tắc, bơm không thể bơm được đi.

+ Hỏng van xả nước

Khi máy giặt đến chu trình vắt, bộ mạch cấp lệnh cho bơm hoạt động xả nước ra ngoài. Ở một số trường hợp bơm máy giặt bị hỏng dẫn đến nước trong máy giặt không thể bơm hết nước đi dẫn tới mạch không đóng lệnh cho chương trình vắt. Trường hợp khác có thể vì bơm chưa chết nhưng bị om cuộn đồng, khi đó máy vẫn giặt được chương trình đầu và vắt nhưng chương trình hai khi vắt khô thì không bơm được nước đi do yếu.
 

2019 02 13 8 20 14


+ Mạch điều khiển bị lỗi

Thường Ở miền Bắc nước ta vào mùa đông trong tiết trời nồm, độ ẩm trong không khí quá cao, hoặc mùa hè khi máy giặt nhà bạn được kê trên sàn có nước, nước bốc hơi nhanh xông qua mạch cũng có thể dẫn đến mạch bị lỗi, không chạy đúng chương trình. Một vài nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến lỗi mạch là trong không khí bị bụi, bị côn trùng như thạch thùng, dán, làm tổ bên trong. Khi chúng bị kẹt bên trong có thể dẫn tới nổ mạch.

Cách sửa khi máy giặt bị hỏng chế độ vắt

+ Thường xuyên vệ sinh bơm bằng cách nhấn vào một chiều ở ô chứa bơm dưới góc phải máy, tháo nắp ra và vệ sinh lưới lọc bẩn.
 

2019 02 13 8 19 06


+ Đặt máy giặt nơi khô ráo, thoáng mát, ít bị ẩm ướt và mưa không hắt vào. Không để quá nhiều đồ đạc gần máy giặt tránh côn trùng làm tổ.

+ Bài viết này thâu tóm toàn bộ nguyên nhân và cách sửa. Nếu quý khách không khắc phục được hay chưa rõ về vấn đề gì vui lòng gọi qua tổng đài công ty 0220.386.8228 - 076 268 8666 để được các kỷ thuật viên tư vấn miễn phí và sửa chữa một cách nhanh chóng, hiệu quả

Đánh Giá Dịch Vụ
review image
Tên Dịch Vụ
NGUYÊN NHÂN HỎNG CHẾ ĐỘ VẮT CỦA MÁY GIẶT
Tác Giả
Ngày Đăng
Chất Lượng
1star1star1star1star1star Based on 2 Review(s)
ĐỐI TÁC – KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây