6 VỊ TRÍ CẦN TRÁNH KHI LẮP ĐIỀU HÒA CHO NGÔI NHÀ

Máy điều hòa nhiệt độ là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, trong phong thủy điều hòa có liên quan mật thiết tới trường khí trong ngôi nhà.

Để đảm bảo cho sức khỏe và tài vận của cả gia đình, khi lắp điều hòa gia chủ cần nên chú ý những nguyên tắc sau.

Không đặt điều hòa đối diện với cửa chính vào nhà. Phong thủy học cho rằng, cửa chính là nơi luồng khí của những vận khí tốt đi vào, nếu đặt điều hòa đối diện với cửa chính thì ngôi nhà sẽ không tụ được tài khí, khiến tình cảm giữa mọi người trong nhà trở nên lạnh nhạt.

Điều hòa không được thổi trực tiếp vào tài vị. Mỗi vị trí lắp điều hòa sẽ mang đến một vận mệnh khác. Nếu bạn xác định vị trí lắp điều hòa mà gió điều hòa thổi vào tài vị thì sẽ không tốt. Khí tài sẽ bị lọt, nhân khí sẽ thưa thớt và gia đình sẽ luôn trong trạng thái lạnh lẽo, không ấm cúng. Đây là một trong những điều cấm kỵ nhất khi lắp điều hòa, đặc biệt đối với những gia đình làm kinh doanh.

'''''
Điều hòa trong phòng khách cần tránh đặt đối diện với tài vị và cửa chính ra vào.
'''''

Điều hòa trong phòng khách cần tránh đặt đối diện với tài vị và cửa chính ra vào.

Vị trí của điều hòa cũng không được đặt bên trên ghế sofa. Trong phòng khách sofa là ghế mà chủ nhà thường xuyên ngồi. Nếu điều hòa thổi trực tiếp từ trên xuống ghế sofa nó sẽ đè ép người ngồi phía dưới làm cho chủ nhà cảm thấy khó chịu. Điều này cũng rất kỵ bởi như vậy sẽ khiến gia đình như mất chỗ dựa vững chắc, ảnh hưởng lớn đến công việc và sự nghiệp.

Vấn đề nghiêm trọng hơn là gió từ điều hoà sẽ thổi trực tiếp vào chỗ ngồi, phá vỡ từ trường của cơ thể, khiến cơ thể dễ bị nhiễm bệnh. Lắp điều hoà đối diện với sô pha cũng có tác hại như vậy.

Trong phòng ngủ điều hòa nên tránh đặt bên trên đầu giường. Khi cơ thể trong trạng thái ngủ, hệ hô hấp gần như không được phòng vệ. Vì thế, nếu gió của điều hòa thổi thẳng vào người sẽ khiến cơ thể dễ cảm lạnh, dễ “gọi” tà khí đến.

Không những thế nếu như kê giường ngủ phía dưới máy điều hòa nhiệt độ, khí âm hoặc khí lạnh mà nói thổi trực tiếp xuống sẽ phá vỡ sự cân bằng vốn có của “khí trường” bao bọc cơ thể, làm cho chức năng trao đổi chất của cơ thể bị ảnh hưởng, khiến khả năng miễn dịch của cơ thể bị giảm xuống, thường dễ dẫn tới chứng cảm cúm hoặc viêm khớp. Do đó, Vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý chính xác thường là ở mé trái hoặc phải cửa ra vào, hết sức tránh luồng khí do máy điều hòa thổi xuống xộc thẳng vào giường nằm.

'''''
Điều hòa không nên đặt bên trên giường ngủ.
'''''

Điều hòa không nên đặt bên trên giường ngủ.

Lời khuyên cho những gia đình có trẻ nhỏ và người già để tránh các bệnh hô hấp thường gặp do điều hòa đó là chỉ nên lắp loại máy điều hòa công suất vừa phải. Vào mùa hè nóng nực cũng không nên dùng máy điều hòa công suất lớn, và chỉ nên mở ở nhiệt độ thích hợp và đủ mát.

Điều hòa đặt đối diện với bếp lửa cũng là một đại kỵ. Phong thủy học cho rằng khi điều hòa đặt ở vị trí này sẽ khiến cho vận nhà không vượng. Bếp là nơi nấu ăn cho cả nhà nếu gió của điều hòa thổi trực tiếp vào bếp sẽ khiến ngọn lửa không ổn định và không tốt cho việc nấu nướng.

Không những thế điều hòa dùng lâu ngày sẽ tích tụ rất nhiều bụi bẩn. Nếu để gió thổi trực tiếp vào thức ăn đang xào nấu sẽ khiến thức ăn dễ nhiễm bụi bẩn và có hại cho sức khỏe của con người. Điều hòa đặt lắp bên trên hoặc gần bàn ăn cũng có ảnh hưởng tương tự.

Với phòng đọc sách tuyệt đối không nên lắp điều hòa chiếu thẳng vào đầu người vì dễ làm người trong phòng mất tập trung, chóng mặt...không tốt cho việc tư duy cũng như học hành. Nếu có thể thì nên dịch máy điều hòa về phía Bắc để tận dụng năng lượng vận chuyển của nó cũng như thu hút vận Văn Xương vào thư phòng rất có ích cho những người thi cử và nghiên cứu học vấn.
 

Đánh Giá Dịch Vụ
review image
Tên Dịch Vụ
6 VỊ TRÍ CẦN TRÁNH KHI LẮP ĐIỀU HÒA CHO NGÔI NHÀ
Tác Giả
Ngày Đăng
Chất Lượng
1star1star1star1star1star Based on 0 Review(s)
ĐỐI TÁC – KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây